Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Gioan Thánh Giá: Khiêm tốn để được cứu độ

Thái Hà (14.12.2020) – Vậy, phép rửa của ông Gioan do đâu mà có? (Mt 21.23-27)

Cuộc sống vẫn ngập tràn những câu hỏi. Có những câu hỏi nhằm tìm kiếm sự hiểu biết và mong muốn làm sáng tỏ một vấn đề. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít những câu hỏi được đặt ra nhằm gài bẫy, bắt bẻ và luận tội đối phương.

Câu hỏi của các thượng tế và kỳ mục trong bài Tin Mừng hôm nay thuộc loại thứ hai. Họ thắc mắc về việc Đức Giêsu lấy quyền nào để thực hiện những việc gây xôn xao trong dân chúng như: Người đuổi các con buôn ra khỏi đền thờ, chữa bệnh và giảng dạy ngay trong đền thờ. Đáp trả câu hỏi đầy thâm hiểm và ác ý này, Đức Giêsu đặt câu hỏi ngược lại và họ không trả lời được. Lý do là vì họ cố chấp, lòng chai dạ đá và thiếu lòng khiêm tốn, không dám chân nhận sự thật.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi người Kitô hữu biết sống khiêm tốn để luôn nhận ra và tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa qua những biến cố của cuộc đời mình. Có như thế, ơn cứu độ của Người mới có thể chạm đến cuộc đời của chúng ta được.

Cầu nguyện: Xin Chúa giúp con tim của chúng con biết mở rộng ra để sẵn sàng đón nhận Lời Chúa và khiêm tốn thi hành hầu đón nhận ơn cứu độ của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…