Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Giôsaphát: Yếu đuối

Thái Hà (12.11.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu người anh em của anh xúc phạm đến anh, thì hãy khiển trách nó; nếu nó hối hận, thì hãy tha cho nó”. (Lc 17,1-6)

Ảnh minh họa (Google)

Tác giả Minh Niệm, trong tác phẩm “Hiểu về trái tim”, đã nói về sự yếu đuối như sau: Biết điều nên làm mà không làm được, hoặc biết điều không nên làm mà ta vẫn cứ làm, thì đó là tình trạng yếu đuối, không tự vượt qua nổi chính bản thân.

Thấu hiểu được những yếu đuối, bất toàn nơi bản tính con người, nên trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã chỉ dạy người môn đệ cách sửa lỗi nhau bằng tình bác ái: đó là cảm thông và tha thứ. Điều này phải luôn được lặp lại mỗi khi kẻ lỗi phạm biết ăn năn, sám hối. Chúng ta được mời gọi không chỉ biết tha thứ, nhưng sâu xa hơn là ý thức rõ về sự yếu đuối nơi con người; bởi nhờ đó, ta sẽ thấu hiểu tình thương vô bờ bến mà Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn nhận thức rõ những lầm lỗi mà chúng con đã phạm đến Chúa và tha nhân; để qua đó, chúng con cũng biết cảm thông và tha thứ cho những người đã lỗi phạm đến chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.