Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Mônica: Tình yêu vượt thắng mọi gian khổ

Thái Hà (27.08.2018) – Chúa Giêsu chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa!” Rồi Người nói: “Này người thanh niên, Tôi bảo anh: hãy trỗi dậy! Người chết lền ngồi lên và bắt đầu nói”. Đức Giêsu trao anh ta cho bà mẹ. (Lc 7,11-17)

Ảnh minh họa (Google)

Từ tình yêu thương của người mẹ dành cho mình, nhạc sĩ Y Văn đã viết lên những ca từ tha thiết về tình mẫu tử: “Lòng mẹ thương con như vầng trăng tròn mùa thu. Tình mẹ yêu mến như làn gió đùa mặt hồ. […] Thương con khuya sớm bao tháng ngày, lặn lội gieo neo nuôi con tới ngày lớn khôn”.

Những giọt nước mắt đau khổ của bà góa trong Tin Mừng hôm nay đã chạm đến lòng thương xót của Đức Giêsu. Người đã chạnh lòng thương khi nhìn thấy “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Đức Giêsu đã biến những giọt nước mắt đau khổ của bà mẹ thành những giọt nước mắt hạnh phúc khi cho con của bà sống lại.

Thánh Mônica mà Giáo hội mừng kính hôm nay đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt cùng với việc kiên trì cầu nguyện của thánh nữ đã chạm đến lòng của Chúa và Người đã đáp lại lời cầu nguyện của bà bằng việc cho con của bà là Thánh Augustinô ơn hoán cải.

Cầu nguyện: Noi gương thánh nữ Monica, chúng ta hãy kiên trì cầu nguyện cùng Chúa Giêsu để nhận ra đâu là chân lý đích thực của đời mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.