Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Phaolô Miki Và Các Bạn Tử Đạo: Đụng chạm

Thái Hà (06.02.2017) – Đức Giêsu đi tới đâu người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở ngoài đường, ngoài chợ và xin Người ít là cho họ được chạm đến tua áo choàng của Người; và bất cứ ai chạm đến, thì đều được khỏi. (Mc 6,53-56)

imgres
Ảnh minh họa (Google)

Ngày 3 tháng 11 hằng năm tại đến Thánh Máctinô – Hố Nai, đại lễ mừng kính thánh nhân được tổ chức trọng thể. Đông đảo các tín hữu đến tham dự và hành hương. Họ đến từ khắp nơi: Đà Lạt, Cần Thơ, Vũng tàu,… Trước và sau các Thánh Lễ, họ xếp hàng tiến đến hôn kính thánh tích để xin được chữa lành bệnh tật và nâng đỡ qua cơn khó khăn, bĩ cực.

Việc khao khát được đụng chạm để xin ơn cũng đã diễn ra khi Đức Giêsu đến với dân chúng. Họ khao khát và ước ao được chạm vào tua áo Người để được Người chữa lành. Đây không chỉ là sự đụng chạm về thể lý, nhưng là sự đụng chạm của lòng tin, là cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người, giữa Đấng Chữa Lành và phận người đau khổ,..

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được chạm vào trái tim nhân hậu và đầy tràn yêu thương của Ngài, để con cảm nhận niềm hạnh phúc được làm con Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.