Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng: Chuyện lạ kỳ

Thái Hà (05.12.2022) – Khi ấy, mọi người lòng đầy sợ hãi, họ bảo nhau: “Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!” (Lc 5,17-26)

Trong mùa dịch Covid-19, tại Sài Gòn, người ta đã thấy xuất hiện rất nhiều chuyện lạ kỳ. Đó là những chuyến xe chở hàng trăm tấn rau củ, thực phẩm đi vào vùng dịch; đó là những bếp cơm đêm ngày đỏ lửa cung cấp hàng trăm nghìn suất ăn miễn phí cho người dân; đó là những người hàng xóm lẳng lặng bấm chuông các gia đình rồi để lại trước cửa nhà họ túi thực phẩm đủ cho hai ngày sinh hoạt, dù trước đó họ chẳng nhớ mặt hay biết tên nhau.

Trong bài Tin Mừng, người ta cũng đã sửng sốt về nhiều chuyện lạ kỳ trước mắt họ. Đó là lòng tin mạnh mẹ của mấy người khiêng người bại liệt được chữa lành.

Quả thật, qua điều kỳ lạ này, nhiều người đã tin vào quyền năng Thiên Chúa nơi con người Đức Giêsu. Vì thế, trong cuộc sống hằng ngày, những hành động quan tâm, giúp đỡ nhau chính là những điều lạ kỳ, thể hiện tình liên đới Kitô giáo giữa những người là con cái Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua những trở ngại trong cuộc sống trần gian này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…