Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng: Để được chữa lành

Thái Hà (06.12.2021) – Ngày ấy, Chúa Giêsu đang ngồi giảng, có cả những người biệt phái và tiến sĩ luật từ các làng mạc xứ Galilêa, xứ Giuđêa và Giêrusalem đến nghe Người, và Người dùng quyền lực của Thiên Chúa chữa nhiều người. Người ta khiêng một người bất toại đến, họ tìm cách vào nhà để đặt người bất toại trước mặt Người. Nhưng không tim được lối vào, vì dân chúng quá đông, họ liền trèo lên sân thượng và thả người bất toại xuống giữa cử tọa trước mặt Chúa Giêsu. Thấy lòng tin của họ, Người nói: “Hỡi người kia, tội ngươi đã được tha”. […] (Lc 5,17-26)

Trang Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người bất toại. Người ấy không thể tự mình đến với Chúa Giêsu, nhưng phải nhờ đến những người khác. Những người này đã khiêng người bất toại đến, và “họ tìm cách vào nhà để đặt người bất toại trước mặt Người”. Chi tiết ấy cho thấy tình liên đới giữa những người khiêng với người bất toại. Những người khiêng  đã nhận thấy nhu cầu của người bất toại, và tìm cách đưa người ấy đến với Chúa Giêsu. Họ không ngại khó nhọc để khiêng người bất toại. Hơn nữa, họ còn tìm mọi cách để đưa người ấy đến với Chúa Giêus với mong ước người ấy được ơn chữa lành. Điều này cho thấy khi người ta biết đặt mình vào vị trí của người khác, người ta sẽ có đủ mọi sáng kiến để chia sẻ và nâng đỡ cho những người xung quanh mình. Nếu thế giới này ai cũng biết nghĩ cho nhau như thế, thì điều thiện hảo hẳn sẽ lan tỏa đến mọi nơi. Nhờ đó, người ta sẽ bớt đi những gánh nặng trong cuộc sống, vì mọi người biết gánh nhau trong cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế giới này có biết bao người đang phải gánh lấy khổ đau, xin Chúa thương ban ơn nâng đỡ cho họ. Xin cho chúng con biết quan tâm hơn đến nhu cầu của những người xung quanh, và có những sáng kiến thiết thực để giúp họ vơi bớt những gánh nặng trong cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.