Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng: Giêsu-Thiên Chúa cứu độ

Thái Hà (05.12.2016) – “…họ liền trèo lên sân thượng và thả người bất toại xuống giữa cử toạ trước mặt Chúa Giêsu. Thấy lòng tin của họ, Người nói: “Hỡi người kia, tội ngươi đã được tha!…” (Lc 5,17-26)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta đang mong chờ Chúa đến. Chúa đến mang theo ơn cứu độ. Tội lỗ giam hãm, trói buộc, khiến ta trở thành bại liệt không thể làm được điều mình muốn, què quặt không thể đi đàng lành, đui mù không nhìn thấy chân lý, điếc lác không nghe được Lời Chúa. Tội lỗi tàn phá khiến thiên nhiên thành sa mạc chẳng còn cây cỏ xanh tươi, đất đai trở thành khô cằn không còn trổ sinh hoa trái, ruộng vườn trở thành sỏi đá chẳng còn hoa màu tươi tốt. Tội lỗi làm cho thế giới  nhiễu nhương, khiến cho kẻ ác ức hiếp người lành, kẻ giàu bóc lột người nghèo, kẻ mạnh đàn áp kẻ yếu. Thế giới tội lỗi là thế giới què quặt, tàn lụi, tự hủy diệt. Chỉ có Chúa mới có thể đem ơn cứu độ. Vì chỉ có Chúa mới có ơn tha tội.

Bài TIn mừng và bài Sách Thánh cho ta thấy, Chúa Giêsu , Đấng Cứu độ đến giải thoát ta khỏi tội lỗi khi cha tha tội cho ta, giải thoát ta khỏi tội lỗi trói buộc, cho ta khỏi bị tê liệt, có thể đứng thẳng lên, sống tự do, khỏe mạnh để có thể làm việc lành. Được Chúa hướng đẫn, mắt ta mở ra nhìn thấy chân lý, tai ta nghe được những tiếng gọi thanh cao, chân ta thẳng đường đi trên đường ngay nẻo chúng. Miệng ta vang lời ca tụng Thiên Chúa.

 Được ơn cứu độ không chỉ con người phấn khởi mà cả thiên thần cũng reo mừng. Sa mạc khô cằn trở nên phì nhiêu màu mỡ cho cỏ cây xanh tốt, hoa lá sinh xinh tươi. “Và đất chúng ta trổ sinh hòa trái”.

Được ơn hoán cải, thú dữ sẽ trở nên hiền lành, người ác sẽ hoàn lương, mọi người đi trên đường hành phúc tiến về Nhà Chúa vì Chúa đã mở ra thánh lộ.

Được ơn cứu độ, ta sẽ không còn phải khóc lóc than van, nhưng sẽ reo vui hớn hở vì những ngày đau khổ đã qua

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế giới còn chòm trong đau khổ vì cái ác vẫn tồn tại. Bản thân con muốn làm điều lành nhưng con như bị tê liệt chỉ biết làm ác. Cuộc sống con thật khô tàn héo Chúa. Tâm hồn con là một sa mạc thiếu vắng sự sống. Xin Chúa mau đến giải thoát con khỏi tội lỗi, đem đến dòng nước trong lành tưới cho linh hồn con để linh hồn con trổ sinh hoa trái. Xin mau đến hoán cải để thế giới không còn cái ác, để mọi người sống với nhau trong tình huỳnh đệ chân thành.

Nguồn: Tâm Bánh Đời Thường_TGM. Giuse N.Q.Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.