Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng: Sự chữa lành

Thái Hà (10.12.2018) – Khi ấy, họ mới lên mái nhà, dỡ ngói ra, thả người bại liệt cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, trước mặt Đức Giêsu. Thấy họ có lòng tin như vậy, Người bảo: “Này anh, anh đã được tha tội rồi”. (Lc 5,17-26)

Ảnh minh họa (Google)

Phần lớn cuộc đời linh mục của cha Vianey trôi qua trong tòa giải tội. Một làn sóng người hành hương không ngừng đổ về ngôi nhà thờ cũ kỹ của họ Ars. Trong một thời gian dài, cha phải ngồi tòa trung bình không dưới 12 giờ mỗi ngày. Tội nhân đứng nối đuôi nhau không ngớt chờ đợi tói phiên mình.

Người bại liệt trong bài Tin Mừng chưa cần nói gì thì Chúa đa đi bước trước và tha tội cho anh, tiếp đến, Người ra lệnh cho anh trỗi dậy, vác giường về nhà. Đức Giêsu, người thầy thuốc không chỉ chữa những triệu chứng bên ngoài, nhưng Người còn chữa tận gốc những chứng bệnh, mà người Do Thái quan niệm là tội lỗi.

Chúng ta không quan niệm như người Do Thái, những vẫn phải ý thức rằng thân xác thì yếu đuối, nên tâm hồn chúng ta ít nhiều cũng bị thương tổn và cần phải đến với Chúa để Người chữa lành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin chữa lành và bổ sức cho tâm hồn cùng thể xác chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.