Thứ Hai Tuần II Thường Niên: Sống niềm vui

Thái Hà (16.01.2023) – Đức Giêsu trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ?” (Mc 2,18-22)

Niềm vui là điều mà mỗi người chúng ta đều mong muốn. Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ biến chuyển và thay đổi một cách chóng mặt. Vì thế, việc giữ cho mình luôn bình tâm và vui tươi  với mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình là điều cực kỳ quan trọng.

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng ,uốn chugns ta mặc lấy thái độ như vậy. Với một niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, chúng ta tin chắc rằng Chúa luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta.  Sự hiện diện của Chúa chính là hình ảnh chàng rể trong tiệc cưới. Người luôn mời gọi chúng ta hãy vui mừng, hân hoan khi có Chúa đến bên cạnh. Người đã đến thế gian và làm cho thế gian trở thành tiệc cưới, để cho chúng ta được vui tươi với Chúa trong cuộc sống này. Có Chúa, chúng ta sẽ có niềm vui. Chúng ta hãy luôn giữ Chúa mãi ở trong tâm hồn, để có thể cảm nhận được niềm vui của Người một cách tròn đầy nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cảm nhận được tình yêu của Chúa, để chúng con biết xây dựng cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…