Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng: Thành tâm hay giả dối

Thái Hà (12.12.2016) – Khi Đức Giêsu hỏi các thượng tế: “Phép rửa của ông Gioan do đâu mà có? Do trời hay do người ta?”. Họ nghĩ thầm: “Nếu mình nói: ‘Do trời’, thì ông ấy sẽ vặn lại: ‘Thế sao các ông lại không tin ông ấy?’, còn nếu mình nói: ‘Do người ta’, thì mình sợ dân chúng, vì ai nấy đều cho ông Gioan là một ngôn sứ”, nên họ trả lời: “chúng tôi không biết”. (Mt 21, 23-27)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Qua các phương tiện truyền thông, chúng ta biết ngành giáo dục tại một số quốc gia bị xuống dốc, vì nhà trường chạy theo thành tích mà quên đi việc đào tạo thực chất. Thế nhưng, khi bị hỏi thăm, một số vị lãnh đạo trong ngành lại trả lời: Không biết.

Vì sợ hãi dân chúng, các thượng tế và kỳ mục đã không dám nói sự thật. Họ viện lý lẽ “không biết” để lẩn tránh trách nhiệm và che đậy sự thật. Như thế, nguyên do chính kiến Đức Giêsu không trả lời trực tiếp cho câu hỏi về “quyền bính của Người xuất phát từ đâu” là vì lòng họ chai đá, không thành tâm muốn biết sự thật.

Nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta cũng đã không dám nói lên sự thật vì sợ điều này điều kia. Hậu quả là: Vì sự im lặng của chúng ta mà nhiều người không nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là chân lý, xin cho con biết can đảm làm chứng cho sự thật trong thế giới hôm nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm Nối Chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.