Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng: Tình thân gia đình

Thái Hà (17.12.2018) – Matthan sinh Giacóp, Giacóp sinh Giuse chồng của bà Maria, bà là mẹ Đức Giêsu cũng gọi là Đấng Kitô. (Mt 1,1-17) 

Ảnh minh họa (Google)

Một nghệ sĩ chia sẻ rằng: “Dù mình kiếm tiền nhiều đến thế nào đi nữa, nhưng với tổ ấm bé nhỏ lại không chăm sóc thì mọi điều ình làm điều không còn ý nghĩa”.

Gia đình là nền tảng của Giáo Hội và xã hội.Gia đình còn được gọi là Hội Thánh thu nhỏ. Bởi lẽ, gia đình chính là trường ươm mầm và nuôi dưỡng đức tin của mỗi người chúng ta.

Con Thiên Chúa xuống thế làm người cũng được sinh ra như chúng ta, trong một gia đình đơn sơ và nghèo khó về vật chất. Tuy vậy, gia đình cao trọng và thánh thiện này luôn được Giáo Hội coi là gương mẫu cho mọi gia đình Công Giáo và cả các cộng đoàn tu trì. Thánh Giuse công chính, khiêm nhường, vâng phục và tận tụy. Mẹ Maria tin yêu, thánh thiện, trinh khiết và dịu hiền. Chúa Giêsu luôn vâng lời cha mẹ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho các thành viên trong gia đình chúng con có một tình yêu rộng lớn, biết noi gương Thánh gia, sống có trách nhiệm trong địa vị của mình, luôn yêu thương và đón nhận nhau suốt cả cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.