Thứ Hai Tuần III Phục Sinh: Lương thực thường tồn

Thái Hà (06.05.2019) – Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh. (Ga 6,22-29)

Ảnh minh họa (Google)

Tại một buôn làng nọ, trưởng làng có thói quen tế lễ cầu an, tất cả dân làng đều có mặt vì ngài thường thiết đãi họ một bữa tiệc sau buổi lễ. Một lần nọ, dâng làng được thông báo sẽ không có tiệc, thế là buổi lễ tế diễn ra chỉ với vài người tham dụe. Bấy giờ, trưởng làng mới vỡ lẽ, dân chúng đến chỉ vì được ăn uống.

Cơm, áo, gạo, tiền là những thứ cần thiết trong đời sống. Do đó, mọi người đều tìm cách để kiếm cho bằng được. Hôm nay, đám đông dân chúng, sau khi được Đức Giêsu cho ăn hôm trước, đã tìm cách đi theo Người. Họ đi theo Người không phải vì tin, không phải vì yêu mến, nhưng vì muốn được no cái bụng. Chính vì vậy, Đức Giêsu đã cảnh báo họ về những nhu cầu chóng qua này, và chỉ cho họ loại lương thực không bao giờ hư mất và rất quan trọng trong đời sống thể xác cũng như thiêng liêng, đó là tin vào Đấng Thiên Chúa đã sai đến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết kiếm tìm lương thực đem lại sự sống và hạnh phúc đời đời, là chính Chúa, bằng cách thực thi theo thánh ý Chúa hằng ngày, Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.