Thứ Hai Tuần III Phục Sinh: Trần gian và hạnh phúc vĩnh cửu

Thái Hà (27.04.2020) – Hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống đời đời. (Ga 6,22-29)

(ảnh internet)

Đã bao giờ chúng ta cảm nghiệm rằng chúng ta dồn tất cả tài năng, sức lực để đạt được một danh vọng, địa vị nào đó, nhưng cuối cùng chỉ thấy trống rỗng, vô nghĩa; có thể vì dù đạt được những điều đó nhưng chúng ta vẫn không cảm nhận được hạnh phúc đích thực! Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu lên tiếng cảnh tỉnh mọi người: “Đừng mải mê chạy theo những gì không đem lại hạnh phúc đích thực”.

Tôi đến nhà thờ mỗi ngày, mỗi tuần là vì thói quen hay vì tỏ ra mình là người đạo đức. Mặt khác tôi sống, học tập và làm việc… chỉ vì muốn tìm cho mình một địa vị để mọi người phải kính nể. Tôi nào có biết mình đã nhắm sai mục đích. Tin Mừng cho biết mục đích trọng yếu là: “Sự sống đời đời”.

Mùa Phục Sinh, Giáo hội luôn mời gọi chúng ta ý thức về sức sống thần linh đang chất chứa trong tâm hồn mỗi người. Sống giữa thế gian, nhưng không thuộc về thế gian đó là chỗ đứng của người tín hữu trong trần gian này. Ra sức làm việc để xây dựng cuộc sống vật chất, nhưng không quên gắn bó với những giá trị Nước Trời như công lý, hòa bình, tình huynh đệ, lòng bác ái.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tìm kiếm của ăn không hư nát là chính Chúa, xin hướng dẫn và củng cố chúng con trong niềm tin. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.