Thứ Hai Tuần IV Mùa Chay: Đức tin

Thái Hà (27.03.2017) – Bấy giờ, một sĩ quan cận vệ của nhà vua có đứa con trai đang bị bệnh tại Caphácnaum. Ông tới gặp và xin Đức Giêsu xuống chữa con ông vì nó sắp chết. Đức Giêsu bảo: “Ông cứ về đi, con ông sống”. (Ga 4,43-54)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Ngôi thánh đường bị đổ nát sau cuộc đánh bom. Thế nhưng, vị linh mục già vẫn mời gọi mọi người đến đọc kinh và dân Thánh Lễ tạ ơn đầu năm. Đâu đó vang lên tiếng khóc thút thít vì người thân đã mất trong cuộc chiến; có cả tiếng thở dài trước cảnh điêu tàn của hiện tại. Thế nhưng, bài thánh ca vẫn được cất lên, mầu nhiệm đức tin vẫn được cử hành…

Ông sĩ quan cận vệ tinh tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Đức Giêsu. Vì thế, khi nghe Người nói: “Ông cứ về đi, con ông sống”, ông không chút hoải nghi, đắn đo, nhưng vui vẻ ra về. Lòng tin của ông đã cứu chữa con ông.

Ngày nay, cuộc đời đầy sóng gió nguy nan khiến con người gặp phải nhiều nỗi bất hạnh. Giữa muôn vàn đau khổ đó, ai sẽ giải thoát chúng ta khỏi mọi lo âu, và tai họa? Xin thưa: Đó là Đức Giêsu. Thật vậy, với quyền năng của một vị Thiên Chúa, Người có thể cứu giúp chúng ta, nhưng chúng ta có tin tưởng và chạy đến với Người, như ông sĩ quan cận vệ trong bài Tin Mừng hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn vững tin vào Chúa, dù gặp nhiều gian nan, thử thách. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.