Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng: Hy vọng

Thái Hà (19.12.2022) – Ông Dacaria thưa với sứ thần: “Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã lớn tuổi”. (Lc 1,5-25)

Một nhà ngụy biện đến gặp Socrates, đặt câu hỏi rằng: Trong các vật, vật gì bền vững nhất? Nhà hiền triết trả lời: Hy vọng, vì khi con người mất hết, nó vẫn còn.

Ông Dacaria và bà Êlisabeth sống với nhau lâu năm mà không có con. Tuy vậy, hai ông bà vẫn giữ niềm hy vọng vào Thiên Chúa. Họ kiên nhẫn cầu xin và đã được Thiên Chúa lắng nghe. Bà Êlisabeth mang thai và dâng người con của mình là Gioan cho Thiên Chúa.

Thế giới vừa trải qua cơn đại dịch mà không một ai có thể lường trước được. Đại dịch Covid-19 làm đảo lộn trật tự sinh hoạt của nhiều quốc gia, gây ra biết bao nhiêu đau thương cho con người. Đối diện với thời kỳ khó khăn như thế, người Kitô hữu được mời gọi phó thác và tin tưởng rằng, mọi biến cố xảy ra trong lịch sử đều nằm trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, đồng thời có trách nhiệm khơi nguồn và thắp sáng niềm hy vọng cho những người xung quanh đang phải đối diện với những hoàn cảnh khó khăn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những gian truân của cuộc đời, xin cho chúng con biết giữ vững niềm tin và hy vọng vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…