Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng: Sẵn sàng đón Chúa

Thái Hà (19.12.2016) – Bấy giờ sứ thần của Chúa nói với ông Dacaria về trẻ Gioan rằng: “Em sẽ đi trước mặt Chúa, để đưa tâm hồn cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa”. (Lc 1, 5-25)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi đến Việt Nam,  Nick Vujicic được công chúng chào đón rầm rộ: nào cờ, nào hoa, nào băng rôn,… Để mời Nick đến thăm và nói chuyện, người ta đã phải chi ra một số tiền khổng lồ lên tới 32 tỷ đồng.

Theo Thánh Kinh Cựu Ước, việc giáng lâm của Đức Chúa là một biến cố vĩ đại. Vì thế, không những con người mà toàn thể trời đất cũng phải tung hô chào đón.

Tuy nhiên, cuộc nhập thể của Chúa con vào trần gian lại rất âm thầm. Người đến thật lặng lẽ, nhẹ nhàng. Người chỉ cần một vị tiền hô mà thôi. Vị đó không khua chiêng trống rầm rộ, không hô hào mọi người mua hoa, làm băng rôn chào mừng, nhưng nhắc nhở họ hãy sẵn sàng chờ đón Con Thiên Chúa bằng lối sống luôn hướng về nẻo chính đường ngay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa thích ngự đến trong những tâm hồn lặng lẽ; xin làm cho tâm hồn chúng con thoát khỏi những ồn ào của thế giới, để trở về trong thinh lặng nội tâm mà chờ đón Ngài. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.