Thứ Hai Tuần IV Thường Niên: Loan truyền lòng thương xót

Thái Hà (29.01.2018) – Đức Giêsu nói với người bị quỷ ám: “Anh cứ về với thân nhân, và thuật lại cho họ biết mọi điều Chúa đã làm cho anh, và Người đã thương xót anh như thế nào”. (Mc 5,1-20)

Ảnh minh họa (Google)

Trong năm thánh Lòng Thương Xót, Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn hướng tâm hồn các Kitô hữu tới lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng luôn mời gọi các tín hữu trở về với Người. Trở về gặp gỡ Người sẽ giúp mọi người biết thực thi lòng thương xót.

Anh thanh niên trong bài Tin Mừng hôm nay bị trần trụi, chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Đức Giêsu đã đến, Người chạnh lòng thương và giải thoát anh khỏi bị quỷ ám. Qua đó, Người trao cho anh sứ mạng loan truyền lòng thương xót của Chúa cho người khác.

Ngày nay, ma quỷ không ngừng cám dỗ chúng ta mỗi khi chúng ta phạm tội và sa ngã. Khi đó, chúng ta có thực sự nhớ đến và kêu cầu Chúa giúp đỡ không? Khi được cứu giúp chúng ta có sẵn sàng loan truyền quyền năng và tình thương của Người cho người khác không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng hăng say nhiệt thành, để con biết truyền rao lòng thương xót của Chúa cho người khác như chính Chúa đã thương xót con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.