Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng: Ngọn lửa thanh tẩy

Thái Hà (28.11.2016) – Thật vậy, trên tất cả, vinh quang của Chúa sẽ là tán che, là mái lều làm bóng râm ban ngày cho khỏi nóng, làm nơi nương ẩn khi bão táp mưa sa. (Isaia 4,6)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một đám lửa đang cháy và một đám mây khói đen kịt. Hình ảnh này thường mang lại cho chúng ta cảm giác sợ hãi hơn là nhẹ nhõm. Hơn nữa, nơi đó càng không thể là nơi con người có thể trú ẩn và sinh sống.

Những cuộc đối mặt với Thiên Chúa đầy uy quyền để quét sạch mọi tội lỗi của con người thường làm chúng ta ban đầu rất sợ hãi. Vài năm trước đây, khi tôi gặp một tình huống buộc tôi phải bỏ hẳn rượu, lúc đó tôi nghĩ đến cuộc sống mà không có rượu là điều không thể tưởng tượng được đối với tôi. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau khi bỏ rượu. Nhưng rồi, với sự giúp đỡ của một vị linh mục nhân từ nọ, tôi đã có thể vượt qua được những ngày khủng khiếp đó và cảm giác sợ hãi đã nhanh chóng qua đi.

Rồi trong sự tiết độ, tôi đã tìm lại được bình an. Những gì trước đây làm tôi sợ hãi và nản lòng, giờ đây lại hóa thành nơi trú ẩn an toàn cho tôi.

Trong một tình huống thường gặp khác, đó là khi chúng ta len lén bước vào tòa giải tội lòng đầy lo âu, phiền muộn, nhưng khi bước ra, lòng ta nhẹ nhõm với nụ cười hạnh phúc trên môi. Ngọn lửa thanh tẩy mà chúng ta sợ hãi lúc đầu nay lại trở thành nơi an toàn cho chúng ta trú ẩn.

Eve Tushnet

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đến gặp Chúa nơi tòa hòa giải đôi khi là một cực hình đối với con, xin ban cho con sự gan dạ xưng thú lỗi lầm với Chúa để được Ngài chữa lành bằng ngọn lửa tình yêu của Chúa Thánh Thần.

Quyết tâm: Đến tòa hòa giải thường xuyên hơn.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.