Thứ Hai Tuần Thánh: Chúa là tất cả

Thái Hà (06.04.2020) –  “Bấy giờ, Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau” (Ga 12,1-11)

Tuần Thánh hay Tuần Thương Khó là thời gian tưởng niệm cuộc thương khó và tử nạn của Chúa Giêsu. Với cái nhìn tích cực, thì đây là tuần ơn phúc, tuần của tình yêu Thiên Chúa trao ban cho con người. Trước tình yêu Thiên Chúa, có người hững hờ, có người chống đối, và có người đón nhận. Maria trong đoạn Tin Mừng hôm nay là người cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình, chị đã mở lòng ra đón nhận Lời Chúa, đồng thời để cho Lời đó tác động trong cuộc sống của chị.

Chúng ta tự hỏi: Điều gì đã thôi thúc chị lấy tóc mình mà lau chân Đức Giêsu? Thưa, Tình yêu. Maria đã cảm nhận được nơi Chúa Giêsu tình yêu trao ban và tha thứ, tình yêu ấy thôi thúc chị đáp đền không tính toán. Với người phụ nữ, tóc rất quý trọng; Khi lấy tóc mình lau chân Chúa Giêsu, Maria đã quên đi chính con người mình, quên đi cả lòng tự trọng để chỉ hành động vì yêu mến. Chị lấy tóc lau chân Chúa. Cử chỉ này diễn tả lòng khiêm nhường trước tình yêu bao la của Chúa dành cho chị.

Ước chi mỗi người chúng ta cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa, và cố gắng đáp lại bằng nỗ lực sống đạo hằng ngày của chúng ta. Amen

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho Lời của Ngài đụng chạm đến chúng con. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

 

Mời quý vị tham dự trực tiếp Thánh Lễ và các chương trình trên kênh Youtube Mẹ Hằng Cứu Giúp và Fanpage Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.