Thứ Hai Tuần Thánh: Cơ hội ở bên Chúa

Thái Hà (10.04.2017) – Đức Giêsu nói: “Cô ấy đã giữ dầu thơm là có ý dành cho ngày mai táng Thầy. Thật vậy, người nghèo thì bên cạnh anh em lúc nào cũng có; còn Thầy, anh em không có mãi đâu”. (Ga 12,1-11)

Image result
Ảnh minh họa (google)

Vua Tự Đức là người đã có hiếu với thân mẫu là bà Từ Dũ. Ba mươi sáu năm làm vua, chưa khi nào ông trễ nải việc chăm sóc mẹ. Ông tự nhủ, không phải lúc nào mình cũng có cơ hội để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Khi biết giờ đã đến, giờ để hoàn tất công trình cứu độ mà Chúa Cha giao phó, Đức Giêsu nói lên tâm tình của Người với các môn đệ: Hãy trân quý tình thầy trò khi còn ở bên nhau; vì trong ít ngày nữa, Người sẽ xa các ông để lên Giêrusalem, chịu bắt bớ, đau khổ và chịu chết.

Là môn đệ Đức Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi tận dụng mọi cơ hội để ở gần bên Chúa và phục vụ Người. Trong muôn vàn sinh hoạt thường nhật, chúng ta có thể ở với Chúa trong lời cầu nguyện, trong giờ Chầu Thánh Thể, trong Thánh Lễ; và chúng ta phục vụ Người qua những cử chỉ bác ái với anh chị em mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin khơi lên trong tâm hồn chúng con nhu cầu gặp gỡ Chúa, để chúng con có thể gắn bó mật thiết với Ngài, là Đấng luôn khát khao được gặp gỡ để trao ban sự sống cho con người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.