Thứ Hai Tuần V Phục Sinh: Để được ở với Chúa

Thái Hà (15.05.2017) – Đức Giêsu nói với các mộn đệ: “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”. (Ga 14,21-26)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trên hành trình truyền giáo, một tu sĩ bị bắt giữ. Viên quan nói với tu sĩ bằng giọng đắc thắng: “Trong những ngày qua, chắc ông đã cầu nguyện nhiều để thoát khỏi tay chúng tôi”. Nghe thế, vị tu sĩ trả lời: “Quả thật, tôi đã cầu nguyện nhiều, nhưng tôi không cầu nguyện để thoát khỏi tay các ông, mà để được ở trong tay Chúa”.

Được ở trong tay Chúa, được ở với Chúa và được Chúa cư ngụ trong tầm hồn là niềm khao khát của người Kitô hữu. Vậy làm sao để được ở với Chúa?

Hôm nay, Đức Giêsu cho biết: Để được ở với Chúa, chúng ta phải yêu mến Người và tuân giữ Lời Người. Nhưng sống được như trên quả là không dễ, bởi vì chúng ta yếu đuối, bất toàn và hay sa ngã. Vì vậy, một mặt chúng ta phải xin ơn Chúa trợ giúp qua việc siêng năng cầu nguyện; mặt khác, chúng ta phải cố gắng hết sức để sống theo lời Đức Giêsu đã dạy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thánh hóa tâm hồn và thân xác chúng con, để cá cuộc đời chúng con luôn mãi thuộc về Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.