Thứ Hai Tuần V Phục Sinh: Đôi mắt tình yêu

Thái Hà (11.05.2020) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy”. (Ga 14,21-26)

“Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy”

Tháng 06/1990, mục sư Michael Lapsley, người Zimbabwe, vì tranh đấu cho người da đen Châu Phi, đã bị đánh bom cụt hai tay, mì một mắt và hỏng lỗ tai. Ông nói: “Họ đã lấy một phần đôi mắt nhưng tôi vẫn có thể dâng hiến lời nói để rao giảng cách xác tín và mạnh mẽ hơn.”

Quả thật, chỉ có đôi mắt tình yêu mới có thể nhận ra giá trị của những mất mát khi đó. Khi yêu ai, chúng ta sẵn sàng từ bỏ quan điểm riêng để hòa hợp với ý muốn và ước vọng của người mình yêu. Bằng chứng của lòng yêu mến Đức Giêsu là biết lắng nghe và thực hành Lời Người. Tình yêu không áp đặt nhưng là trao ban cách tự do. Đức Giêsu đã trao ban chính mình cho con người. Và từ đó, Người cũng mời gọi chúng ta hãy sống tình yêu của Người, là trao ban, là trở nên chứng tá về Tin Mừng cứu độ cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con biết yêu mến Lời Chúa để chúng con luôn được hiệp thông với Ngài mỗi ngày trong đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.