Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh: Ẩn náu khỏi cơn bão cuộc đời

Thái Hà (02.05.2016) – “Các ông đã coi tôi là một tín hữu Chúa, thì xin các ông đến ở nhà tôi” (Công vụ Tông đồ 16,15)

Trong suốt mười năm, tôi sống một mình trong một căn hộ tầng trệt đắt tiền. Nhưng đó không phải là một cuộc sống tốt – khi không một ai biết bạn đang làm gì, bạn dễ dàng phạm tội.

5loikhuyen
Ảnh minh họa (google)

Tuy vậy, việc sống một mình cho tôi sự tự do. Tôi làm tình nguyện viên cho một trung tâm Bảo Vệ Sự Sống – Chống Phá Thai và tôi sống cùng khu vực với rất nhiều người vô gia cư. Do sống một mình nên tôi có thể tiếp đón một thai phụ hay một phụ nữ vô gia cư gõ cửa nhà tôi lúc đêm muộn. Tôi có thể đưa ra quyết định đón tiếp ai đó mà không cần lo lắng nhiều đến ý kiến của người khác, đến sự an toàn của bản thân hay sự khen chê của bất cứ người nào.

Có một số việc từ thiện đầy thách thức như việc mở rộng cửa đón một người lạ. Nhưng cũng có những việc thật sự cần thiết như đón nhận những người đang tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi những cơn bão của cuộc đời

Niềm tin và lòng can đảm của những người phụ nữ ta túc ở nhà tôi đã giúp tôi nhận thấy rằng Thiên Chúa đang làm việc trong những thời điểm khó khăn của cuộc đời tôi.

Eve Tushnet

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lòng thương xót của Chúa chính là nơi an toàn nhất để con ẩn náu giữa những giông bão cuộc đời. Xin giúp con luôn lạc quan và can đảm tiến bước để loan báo lòng thương xót Chúa cho mọi người.

Quyết tâm: Vui tươi đón nhận mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.