Thứ Hai Tuần VI Thường Niên: Chân thành và dấu lạ

Thái Hà (18.02.2019) – Đức Giêsu thở dài não ruột và nói: “Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ? Tôi bảo thật cho các ông biết: thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả”. (Mc 8,11-13)

Ảnh minh họa (Google)

Đã bao giờ bạn gặp và giúp đỡ một người ăn xin bên vệ đường một cách chân thành trong cả thái độ, cử chỉ, lời nói của bạn hay chưa? Nếu có thì đó đã là một dấu lạ trong cuộc đời này rồi. Bởi trong xã hội vô tâm và vô cảm, thì một việc làm tuy nhỏ bé, nhưng trái ngược với dòng chảy xã hội đó quả là một điều lạ.

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu lên tiếng thở dài não nuột. Người đau buồn cho những người Pharisêu và những ai không nhận ra phép lạ họ đã chứng kiến mà tin vào Thiên Chúa. Hơn nữa, Đức Giêsu lo lắng cho lòng chân thành của họ. Lòng chân thành tìm kiếm Thiên Chúa và chân thành thi hành luật Môsê của họ đã bị mất đi. Họ xin dấu lạ để thử thách Người. Thử thách Thiên Chúa vì cứng lòng tin là một tội lớn.

Mỗi Kitô hữu được mời gọi lấy lòng chân thành mà đối xử với nhau, lấy tình yêu đáp lại tình yêu của Thiên Chúa. Khi đó, mỗi việc ta làm và cả cuộc đời ta sẽ là dấu lạ từ trời trong xã hội trần thế này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con sống chân thành. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.