Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh: Can đảm lên

Thái Hà (13.05.2024) – “Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”. (Ga 16,29-33)

Can đảm là nhân đức giúp chúng ta kiên trì theo đuổi điều thiện giữa những khó khăn trong đời. Hoàng đế Napôleon nước Pháp từng nói rằng “nếu có lòng can đảm, thì chẳng còn giới hạn nào mà không đạt tới được, chẳng có thành quả nào mà không thể hy vọng”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã khích lệ các môn đệ hãy can đảm khi gặp khó khăn. Người củng cố niềm tin cho các ông bằng khẳng định “chính Thầy đã thắng thế gian”. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng ta cũng phải trải qua những giây phút đầy khó khăn, gian khổ, thiếu thốn về mọi mặt, thậm chí rơi vào tuyệt vọng. Lúc ấy, chúng ta được mời gọi để nhớ đến lời Đức Giêsu nói với các môn đệ: “can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”. Đức Giêsu đã trải qua cuộc chiến đấu với thế gian và Người đã chiến thắng. Người chính là nguồn sức mạnh cho chúng ta. Nhờ Người mà chúng ta được thêm sức mạnh để lướt thắng các cám dỗ của thế gian và trung thành với ơn gọi Kitô hữu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhận biết rằng Chúa luôn ở bên con, để con có thêm can đảm chống lại các cám dỗ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…