Thứ Hai Tuần X Thường Niên: Mạnh và yếu

Thái Hà (10.06.2024) – Đức Giêsu nói: “Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao”. (Mt 5,1-12)

Trong cuốn sách kẻ phản Kitô, Friedrich Nietzche cho rằng các mối Phúc của Kitô giáo chỉ phản ánh tiếng nói yếu ớt của những kẻ nhu nhược bị khuất phục, bị đè nén, đánh mất khả năng tìm được những giá trị của con người.

Theo lẽ thông thường của thế gian, những ai giàu có, hùng mạnh thì dễ dàng chiếm được ưu thế hơn so với nhưgnx người nghèo hèn, khốn khó trong việc đạt được một mục tiêu nào đó. Tuy nhiên Đức Giêsu cho ta thấy một sự đảo lộn hoàn toàn so với nếp nghĩ của con người thế gian.

Đức Giêsu sẵn sàng chấp nhận hạ mình trong thân phận một con người, chịu mọi đau khổ khốn cùng nhất của một con người để cho thấy tình yêu thương lớn lao của Người. Như vậy, từ nay bất cứ ai đau khổ nghèo hèn, nếu bước theo Người, tin vào Người thì sẽ tìm được một nguồn an vủi lớn lao và nhất là được thừa hưởng Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con tìm thấy sức mạnh nơi chính con đường yêu thương của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…