Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên: Đức tin đã cứu thoát con

Thái Hà (04.07.2022) – Người còn đang nói với họ như thế, thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.” Đức Giê-su đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.

Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người, vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu! ” Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.

Đức Giê-su đến nhà viên thủ lãnh; thấy phường kèn và đám đông xôn xao, Người nói: “Lui ra! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy! ” Nhưng họ chế nhạo Người. Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền trỗi dậy. Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng. (Mt 9,18-26)

Tin mừng hôm nay tường thuật lại hai phép lạ: Đức Giêsu chữa bệnh người phụ nữ bị loạn huyết và cứu sống đứa con gái của ông kỳ mục. Chúng ta nhận thấy hai nhân vật này vẫn vững tin trong hoàn cảnh lẽ ra người ta đã tuyệt vọng. Thật vậy, đức tin của người phụ nữ mạnh đến nỗi bà nghĩ chỉ cần chạm đến Chúa Giêsu là sẽ khỏi bệnh, còn vị kỳ mục tin vào Chúa ngay cả khi con gái ông đã chết. Bởi đó, chính Chúa Giêsu đã nói với người đàn bà “Đức tin của con đã cứu thoát con” và con gái của vị kỳ mục cũng đã sống lại. Chúng ta nhận ra chính niềm tin đã giúp cho con người nhận được những ơn lành và khám phá ra phép lạ mà Thiên Chúa không ngừng thể hiện vì Ngài là Đấng yêu thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho chúng con khi gặp thử thách, khó khăn, để chúng con biết phó thác cuộc đời trong tình yêu và sự quan phòng của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.