Thứ Hai Tuần XIX Thường Niên: Chết đi để được sống

Thái Hà (13.08.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ngày thứ ba Người sẽ trỗi dậy”. (Mt 17,22-27)

Ảnh minh họa (Google)

Một phụ nữ trẻ đang mang thai và phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Chị từ chối mọi phương pháp điều trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Cuối cùng, em bé được sinh ra khỏe mạnh, còn người mẹ vĩnh viễn ra đi sau đó ít ngày.

Đức Giêsu, trong Tin Mừng hôm nay, tiên báo việc Người sẽ phải chịu chét và sẽ sống lại. Người chịu chết cách đau đớn để thay đổi tội lỗi nhân loại. Cái chết và sự phục sinh của Người mang lại cho chúng ta sự sống và niềm hy vọng mới. Giữa những xô bồ cuộc sống, nhiều khi chúng ta quên mất một Đức Giêsu đã chết vì chúng ta; chúng ta vô tình làm cho sự hy sinh vĩ đại của Người thành vô nghĩa trong cuộc đời mình.

Những khi chúng ta chìm đắm trong đam mê tội lỗi hay trong cuộc sống buông thả là lúc chúng ta xem nhẹ giá máu cứu chuộc của Đức Giêsu, quên rằng Người đến là để chúng ta được sống và được sống dồi dào.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cũng biết chết đi cho tội lỗi của mình để được cùng Chúa sống lại hiển vinh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.