Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên: Sức lan tỏa

Thái Hà (30.07.2018) – Nước Trời cũng giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho đến khi tất cả bột dậy men. (Mt 13,31-35)

Ảnh minh họa (Google)

Lúc còn trẻ, Mactino xin vào một tu viện thuộc dòng Đaminh. Cậu sống với một tâm hồn yêu mến Chúa và bác ái với hết mọi người cả trong lẫn ngoài tu viện, và cả thú vật ngoài đồng. Tấm lòng vàng của thánh nhân có sức lan tỏa mãnh liệt, đến nỗi mọi người khắp các vùng lân cận đều biết đến ngài.

Qua bài Tin Mừng, Đức Giêsu cho thấy sức lan tỏa của nắm men rất lớn lao, đến nỗi chỉ một nắm men thôi cũng đủ làm cho ba thúng bột dậy men. Men Nước Trời chính là Đức Giêsu. Người là nắm men được Chúa Cha đặt vào “thúng bột” thế gian nhằm đem lại sức sống mới cho nhân loại.

Những việc lành phúc đức chúng ta làm sẽ là niềm vui, niềm an ủi cho mọi người trong cuộc sống. Cũng như nắm men trong thúng bột, chúng ta cũng phải làm cho niềm vui, niềm an ủi lan tràn khắp nơi nơi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống trong tâm tình thánh Máctino là luôn yêu mến Chúa và bác ái với mọi người, để chúng con có thể trở thành “men” cho đời và cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.