Thứ Hai Tuần XX Thường Niên: Ưu tiên người nghèo

Thái Hà (19.08.2019) –  Đức Giêsu đáp: Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. (Mt 19,16-22)

“hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo” (ảnh internet)

Trong sứ điệp công bố ngày 29.9.2017, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói: “Một Kitô giáo không có tiếp xúc với những người đau khổ thì trở thành một Kitô giáo thiếu thực tế, không có khả năng động chạm đến thân mình Chúa Kitô”.

Đối với những ai muốn đi theo Đức Giêsu, muốn sống như Người, họ phải lựa chọn Thiên Chúa thay vì của cải. Họ phải lựa chọn người nghèo, gặp gỡ người nghèo, dành ưu tiên cho người nghèo. Việc tuân giữ các điều răn chỉ là mức độ đầu tiên, chuẩn bị bước đường đi đến một đòi hỏi cao hơn, đó là trao tặng chính mình cho Người nghèo.

Người muốn chúng ta làm điều đó với tất cả tình yêu. Như chính Người đã đến với người nghèo, đón nhận họ và sống giữa họ như dấu hiệu Nước Thiên Chúa đang đến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết yêu Chúa trên hết mọi sự; để từ đó, chúng con trở nên những dấu chỉ về tình bác ái của Chúa cho người khác. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.