Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên: Phá cho hôi

Thái Hà (26.08.2019) –  Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Pharisêu: “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các người khóa cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào! Các người cũng không để họ vào ”. (Mt 23,13.15-22)

“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình” (ảnh internet)

Ngày nay, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra nơi giới trẻ, đó là hội chứng “không ăn được thì đạp đổ”. Nhiều bạn trẻ, sau thời gian tìm hiểu và yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì có nhiều điểm bất đồng, lại đối xử với nhau theo kiểu “cạn tàu ráo máng”, không mong muốn người kia hạnh phúc khi rời xa mình, thậm chí ra tay sát hại người yêu.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu lên án những người Pharisêu. Người Pharisêu từ chối lời mời gọi của Đức Giêsu. Và, họ cũng ngăn cản những người khác đến với Đức Giêsu để đón nhận Nước Trời. Đáng lý ra, họ là bậc thầy về luật thì phải là những người dẫn đường đưa người khác đến với Thiên Chúa. Tuy nhiên, cách họ sống và lời họ giảng dạy khiến họ xa rời Thiên Chúa, tệ hơn họ còn làm cho người khác xa Chúa như họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết cách dùng lời lẽ của mình để phụng thờ Chúa và hướng dẫn anh chị em chúng con trên đường học hỏi và tìm kiếm Ngài. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.