Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên: Tuyên xưng Chúa nơi công cộng

Thái Hà (12.09.2016) – Đức công chính của Ngài, con loan truyền giữa lòng đại hội; lạy Chúa, Ngài từng biết: con đâu có ngậm miệng làm thinh. (Thánh Vịnh 40,10)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong 15 năm làm việc cho một đài truyền hình Công Giáo, tôi đã hàng trăm lần nói về sự công chính của Thiên Chúa, tường thuật vô số câu chuyện, và trình bày quan điểm của Giáo Hội qua biết bao nhiều đề tài. Trong khi truyền hình là một hoạt động mục vụ dành cho đối tượng công chúng rộng lớn, tôi lại hầu như làm việc trong một môi trường “an toàn”, vì xung quanh tôi toàn những anh chị em Công Giáo hăng say trong đời sống đức tin, và họ tự hào về điều đó.

Thế nhưng, giữa việc tường thuật về đức tin và sống đức tin là hai việc rất khác nhau. Tôi phải thú nhận rằng tôi đã ngại làm dấu Thánh Giá trước mặt mọi người khi dùng bữa bên ngoài. Tôi cảm kích những người không chút e thẹn khi rước kiệu Thánh Thể hoặc đi đàng Thánh Giá trên đường phố.

Biết bao người hiện nay đang vô vọng tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản của cuộc sống. Phần lớn họ đều ngậm đắng nuốt cay bởi họ chỉ tìm những giải pháp nơi những điều thuộc về thế gian. Chỉ đức tin mới cho chúng ta câu trả lời thích đáng. Ở một mức độ nào đó, phải chăng chúng ta có thể giử tới cộng đồng một lời nhắc nhở nho nhỏ rằng chỉ có Chúa Giêsu mới chữa lành được nỗi đau của họ?

Terence Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết can đảm tuyên xưng điều mình xác tín và nhiệt tình loan báo điều mình cảm nhận về lòng thương xót của Chúa cho mọi người xung quanh.

Quyết tâm: Không e ngại khi chia sẻ những cảm nghiệm thiêng liêng.

Nguốn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.