Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên: Chứng tá Tin Mừng

Thái Hà (24.09.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với đám đông dân chúng rằng: “Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hũ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng”. (Lc 8,16-18)

Ảnh minh họa (Google)

Chị Chiara Lubich, người sáng lập phong trào Focolare (Phong trào tổ ấm), từng nói: “Chúng ta phải sông thế nào, để cho dù các sách Tin Mừng trên Thế giới có bị đốt hết đi, người ta cũng vẫn có thể nhìn vào cuộc sống chúng ta mà chép lại Tin Mừng đúng từng câu từng chữ”.

Đức Giêsu ví các môn đệ như cái đèn, và bổn phận của họ là phải chiếu sáng: “Các con là ánh sáng thế gian”. Khi nói như thế, Đức Giêsu có ý nhắc các ông rằng: nếu bản chất của đèn là chiếu sáng, thì đời sống của các ông cũng phải tỏa sáng như vậy.

Mỗi Kitô hữu phải là những chứng nhân sống động của Chúa ngày trong một xã hội đang tìm mọi cách để chối bỏ đức tin. Một chứng nhân sống động là người dám đi vào trần gian để dấn thân phục vụ người nghèo, làm chứng cho sự thật và thăng tiến công bằng xã hội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho ngọn đèn cháy sáng trong ngày Rửa Tội luôn chiếu sáng trên cuộc đời chúng con, để cuộc đời chúng con luôn phản chiếu ánh sáng của Chúa cho anh chị em xung quanh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.