Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên: Mến Chúa yêu người

Thái Hà (08.10.2018) – Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức lực ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình. (Lc 10,25-37)

Ảnh minh họa (Google)

Mến Chúa yêu người là điều răn quan trọng mà Hội Thánh không ngừng kêu gọi mọi Kitô hữu đem ra thực hành trong đời sống. Đây là giới răn nền tảng và căn cốt của đức tin Công Giáo.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu muốn hướng độc giả đến cùng đích của đời sống con người là đạt được hạnh phúc viên mãn trong Thiên Chúa. Để đạt được hạnh phúc này, chúng ta cần phó thác và cậy trông vào Chúa, cùng hết lòng sống liên đới yêu thương anh chị em mình. Đây là cách chắc chắn nhất đưa chúng ta tiến vào Nước Trời.

Tuy nhiên, làm sao ta có thể đạt được điều ta muốn khi cứ mãi buông mình theo những quyến luyến phù vân? Làm sao ta có thể ở với Thiên Chúa và tha nhân khi trong lòng ta cứ mãi đam mê những thú vui, những lợi ích riêng mà không màng đến Thiên chúa và anh chị em xung quanh mình?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con luôn biết hướng lòng lên Chúa và dành trọn mối tình cho Chúa, cùng yêu thương mọi người quanh con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.