Thứ Hai Tuần XXXI Thường Niên: Niềm vui trong Thánh Thần

Thái Hà (31.10.2016) – Để niềm vui của tôi được nên trọn vẹn, xin hãy có cùng một cảm nghĩ. (Philipphê 2,2)

pentecostCó được niềm vui trong cuộc sống là điều mà ai cũng mong ước. Niềm vui làm cho cuộc sống của con người trở nên thân thiện, yêu thương và hạnh phúc hơn. Thế giới hưởng thụ ngày nay hướng con người đi tìm những niềm vui chóng qua và ồn ào bên ngoài. Ngược lại, niềm vui của người Kitô hữu phải là niềm vui trong Chúa Thánh Thần.

Thánh Phaolô, trong thư gửi tín hữu Philipphê, xác tín về cách sống, niềm vui của người môn đệ theo gương Chúa Giêsu: khiêm hạ, yêu thương, tin tưởng và phục vụ. Niềm vui là nét nổi bật trong thư của Thánh Phaolô, mặc dầu khi viết lá thư này, thánh nhân đang bị cầm tù, nhưng ngài đã xác tín rằng, cuộc sống đức tin là một cuộc chiến trong hân hoan. Để kết thúc hành trình đức tin trong vinh quang, ngài khuyên các tín hữu hãy sống vui, năng động và luôn biết yêu thương.

Đây cũng là tâm tình sống niềm vui Tin Mừng của Đức Maria mà chúng ta đã được mời gọi noi theo trong suốt tháng Mân Côi. Bác ái vô vị lợi, yêu thương những người bất hạnh và nghèo khổ: “Khi ông dọn tiệc, ông hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt và đui mù, thì ông sẽ được phúc, bởi họ không có gì đền ơn cho ông” (Luca 14,12-14). Đức tin đi đôi với đức mến sẽ làm cho đời sống thêm phong phú.

Lm. Lê Viết Thắng, AA

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài yêu thương con bằng một tình yêu vô vị lợi. Xin dạy cho con biết sống theo ơn Chúa Thánh Thần trong yêu thương để con luôn biết đón nhận niềm vui của lòng thương xót và ơn cứu độ.

Quyết tâm: Tìm ý nghĩa và niềm vui của ngày hôm nay.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.