Thứ Hai Tuần XXXII Thường Niên: Đức tin đủ lớn

Thái Hà (07.11.2016) – Chúa đáp: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em. (Luca 17,6)

ductinnhobe
Ảnh minh họa (Google)

Tôi vẫn còn nhớ như in khi còn nhỏ, tôi đã vui sướng dường nào khi được tự tay gieo một hạt cải xuống đất. Hạt cải đó nhỏ như ngòi bút chì. Khi biết rằng đức tin của minh thậm chí còn nhỏ bé hơn hạt cải bé xíu đó, tôi hoàn toàn thất vọng, dù biết rằng Chúa Giêsu đang dùng dụ ngôn để diễn tả một điều gì đó sâu xa hơn. Thế nên, khi suy ngẫm về dụ ngôn này, tôi đã hình dung rằng, nếu như đức tin của mình chỉ to bằng hạt cải, tôi có thể làm được những việc thậm chí còn lạ lùng hơn việc khiến một cái cây tự trồng xuống biển.

điều đó đã đưa ra hàng loạt những câu hỏi mà tôi vẫn thường tự hỏi mình: tôi đang làm gì với đức tin mà tôi đang có? Tôi có thể làm gì để gia tăng thêm đức tin cho mình? Có thể đức tin của tôi không đủ mạnh để có thẻ khiến cây cối tự chuyển dời, nhưng phải chăng nó cần đủ lớn để nhận ra Đức Kitô nơi những việc tôi làm, đủ lớn để tôi có thể chia sẻ với những người xung quanh?

Terence Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con thường dễ dàng tin vào những lời ngon ngọt, dụ dỗ, những lời hứa hão huyền của người khác, còn Lời Chúa con thường để ngoài tai. Xin cho con biết làm điều ngược lại.

Quyết tâm: Đọc một câu Lời Chúa mỗi ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.