Thư kêu gọi đóng góp tài chính xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40 phố Nhà Chung – Hà Nội

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2015

THƯ KÊU GỌI

Đóng góp tài chính xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang

 

 Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ và anh chị em trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 

Kính thưa quý cha và anh chị em,

Vì yêu thương con dân đất Việt, năm 1798 Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra ở La Vang, Quảng Trị, để an ủi các tín hữu trong cơn bách hại. Từ ngày được Đức Mẹ viếng thăm, La Vang đã trở thành linh địa nổi tiếng với người Việt, lương cũng như giáo, trong nước và ngoài nước. Năm 1980 Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã tái khẳng định: Linh Địa La Vang là Trung Tâm Thánh Mẫu toàn quốc.

Vương Cung Thánh Đường La Vang đã bị tàn phá trong chiến tranh. Để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã quyết định xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang. Công trình chính yếu của Trung Tâm Hành Hương là Vương Cung Thánh Đường, được thiết kế theo kiến trúc Á đông, thể hiện nét hội nhập văn hóa của đức tin trên đất nước chúng ta. Công trình đã khởi công vào ngày 15-08-2012 và đã thực hiện xong phần móng.

Thưa quý cha và anh chị em, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang là một công trình quy mô lớn, cần phải đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và nhất là tài chính. Đây là công trình của tình hiệp thông, thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ của Giáo Hội tại Việt Nam, trong đó có Tổng Giáo Phận Hà Nội chúng ta. Vì vậy, tôi tha thiết kêu mời quý cha và anh chị em trong Tổng Giáo Phận hãy cầu nguyện và quảng đại dâng cúng để công trình xây dựng Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang có thể được thực hiện tốt đẹp.

Để việc quyên góp có hiệu quả, tôi bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Khắc Quế, chính xứ Xuân Bảng làm đặc trách vận động việc dâng cúng của Tổng Giáo Phận chúng ta. Cha đặc trách sẽ phối hợp thường xuyên với các giáo xứ và Ban vận động tài chính của Hội Đồng Giám Mục để gây quỹ cho công trình đáng khích lệ này.

Cụ thể trước hết, xin quý cha hãy kêu gọi giáo dân đóng góp quảng đại cho Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang vào Chúa Nhật ngày 01 tháng 02 năm 2015, mỗi anh chị em sẽ đóng góp phần của mình dù lớn dù nhỏ như một món quà cuối năm Giáp Ngọ dâng tiến cho Đức Mẹ La Vang. Tất cả các tiền thu được trong các Thánh lễ của Chúa Nhật này sẽ được chuyển về Tòa Tổng Giám Mục cho mục đích trên.

Xin cám ơn lòng quảng đại và nhiệt thành hưởng ứng của quý cha và anh chị em. Xin cho đất Việt chúng ta sớm có một Vương Cung Thánh Đường xứng đáng dâng kính Đức Mẹ La Vang, một nơi mà Thiên Chúa sẽ tuôn đổ muôn ơn trên đất nước, Hội Thánh và mọi người qua bàn tay chúc phúc của Đức Mẹ La Vang. Xin Chúa ban dồi dào bình an và ân sủng Người cho quý cha và anh chị em trong năm mới 2015 và Tết nguyên đán Ất Mùi sắp tới.

Thân ái trong Chúa Kitô,

+Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Tổng Giám Mục Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.