Thứ Năm Lễ Các Thánh Nam Nữ_Lễ Trọng: Người nghèo của Thiên Chúa

Thái Hà (01.11.2018) – Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. (Mt 5,1-12a)

Ảnh minh họa (Google)

Trước mặt người đời, người nghèo là những người “bất hạnh”. Thế nhưng, họ lại được chúc phúc trước mặt Thiên Chúa, nếu biết cậy dựa vào Người. Quả thật, người nghèo không có tài sản, ít người thân thuộc, nên dễ dàng cậy dựa vào lòng thương xót của Chúa, coi Chúa như là “tài sản” lớn lao và cao quý nhất của họ.

Tin Mừng hôm nay trình bày các mối phúc dành cho những người nghèo, nghèo vật chất và nghèo tinh thần. Đức Giêsu cho thấy nghèo khổ không phải là điều cản trở con người nên thánh; ngược lại nếu biết dùng sự nghèo khổ của mình để tìm kiếm Thiên Chúa, đó còn là mối phúc.

Các thánh là những người sống tinh thần nghèo khó Tin Mừng ngay trong hoàn cảnh sống của mình. Các ngài không bám víu vào của cải thế gian này nhưng chỉ mong kiếm tìm chính Thiên Chúa là nguồn mạch mọi ơn lành. Thiên Chúa có thể khỏa lấp tất cả những khao khát của các ngài. Với các ngài, có Thiên Chúa là có tất cả.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhận biết rằng: Chúa chính là gia nghiệp đời con. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.