Thứ Năm Lễ Đức Mẹ Lộ Đức: Tin tưởng

Thái Hà (11.02.2021) – Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con. (Mc 7,24-30)

Trên chuyến bay từ Mỹ đến Canada, một cụ bà, với nét mặt căng thẳng, ngồi run rẩy, sợ hãi. Thấy vậy, bé Mary bẽn lẽn đến cầm lấy tay bà và nói: “Lần đầu đi máy bay, cháu cũng sợ như bà vậy. Lúc đó, bố đã đeo vào tay cháu vòng chuỗi Mân Côi này và nói: đó là vật có thể bảo vệ, giữ gìn con, con đừng sợ. Bà ơi, bà nhận vòng chuỗi này và tin tưởng vào Chúa nhé!”.

Bài Tin Mừng cho chúng ta thấy tình yêu tuyệt vời của người mẹ dành cho cô con gái. Hẳn là bà rất đau lòng khi chứng kiến đứa con yêu dấu của mình trải qua nhiều khốn khổ, đau đớn, do sự dữ gây nên. Tình yêu ấy đã thúc đẩy bà tìm gặp Đức Giêsu, vì bà nghe nói về những điều kỳ diệu Người đã làm. Mặc hco những lời dị nghị từ đám đông xung quanh, và thậm chí cản hững lời thật khó nghe từ Đức Giêsu, bà vẫn tìm cách cứu chữa cho con mình, bởi bà hoàn toàn tin rằng Người là Đấng quyền năng. Người đã ra ray cứu giúp như lời bà khấn xin.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng quyền năng và giàu lòng thương xót, xin cho chúng con hằng biết tin tưởng và cậy trông nơi Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…