Thứ Năm Lễ Kính Thánh Batôlômêô: Hãy đến mà xem

Thái Hà (24.08.2017) – Đức Giêsu thấy ông Nathanael tiến về phía mình, liền nói với ông rằng: “Đây đích thật là một người Israel, lòng dạ không có gì gian dối”. (Ga 1,45-51)

Ảnh minh họa (Google)

Người Việt Nam dùng hình ảnh cây trúc để làm biểu tượng cho người quân tử, hoa sen để biểu trưng cho sự thanh cao; còn đối với người Do Thái, cây vả tượng trưng cho sự an bình. Cây vả có nhiều cành lá um tùm nên người ta thường ngồi dưới bóng của nó để bình tâm trầm tư suy niệm.

Hình ảnh ông Nathanael hay còn gọi là Batôlômêô ngồi “dưới cây vả” nói lên rằng ông là một con người của việc suy niệm những mầu nhiệm cao siêu.

Trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nói cho ông biết, chẳng những Người có thể nhìn thấu suốt tâm hồn của ông, mà con biết rõ quá khứ của ông nữa. Nghe vậy, ông đã giật mình kinh ngạc và thán phục Đấng đã đọc được những suy nghĩ, ước mơ đang hiện diện nơi sâu thẳm nhất của trái tim ông. Vì thế, ông đã tin và bước theo Giêsu trên con đường rao giảng Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết noi gương thánh Batôlômêô Tông đồ, luôn sống ngay thẳng, công chính và nhiệt tình rao giảng Tin Mừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.