Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Antôn Viện Phụ: Lòng thương xót

Thái Hà (16.01.2019) – Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh hãy sạch đi!” Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch. (Mc 1,40-45)

(Ảnh minh họa)

Với một tình yêu mến Chúa dạt dào, thánh Antôn ẩn tu, đã trở nên gương sáng cho nhiều người về đời sống thánh thiện, cũng như lòng thương xót tha nhân và những người nghèo khó. Chính thánh nhân đã chia ruộng đất của gia đình cho bà con lối xóm, bán gia tài mình đang có lấy tiền phân phát cho người nghèo.

Hôm nay, Đức Giêsu chạnh lòng thương và chữa lành bệnh cho người phong cùi, bằng cách giơ tay đụng vào bệnh nhân và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi!” Người không ghê tởm và xa lánh, không kỳ thị và loại trừ, nhưng giơ tay đùng chạm vào người bệnh. Người thể hiện tình yêu và lòng thương xót của Chúa đối với những người khốn khổ và bệnh tật. Qua hành động này, Người cũng minh chứng quyền năng của Thiên Chúa đối với con người

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết nhận ra tình yêu và lòng thương xót của Chúa, để chúng con biết hoán cải và biến đổi đời sống của mình, hầu trở nên chứng tá cho Tin Mừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.