Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Gioan Kim Khẩu: Khuôn vàng thước ngọc

Thái Hà (13.09.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy”. (Lc 6,27-38)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày kia, một anh thanh niên đến gặp Hilel và nói: “Thưa Thầy, con muốn làm môn đệ Thầy nhưng trước hết, xin thầy cho tóm gọn luật phải giữ trong bao lâu con còn có thể đứng trên một chân để nghe thầy giảng”. Hilel bảo anh: “Những gì anh không thích thì đừng làm cho người khác, đó là tóm tắt về luật”.

Còn Đức Giêsu trong Tin Mừng hôm nay thì đòi hỏi các môn đệ một tinh thần tích cực và chủ động hơn: “Anh em muốn người ta làm gì cho mình thì cũng hãy làm cho người ta như vậy”. Chính Đức Giêsu đã sống tinh thần đó trước, qua các việc tốt lành hằng ngày, đỉnh cao là cái chết trên thập giá để giải cứu loài người khỏi chết diệt vong.

Sống theo luật vàng Chúa dạy, chúng ta hãy chủ động làm những điều thiện hảo cho tha nhân, biết tránh làm điều gây tổn thương và đau khổ cho họ, bởi vì đó cũng là điều ta không muốn xảy đến cho mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết vượt lên trên những ích kỷ nhỏ nhen của bản thân, nhờ đó chúng con có thể yêu thương cả kẻ ghét mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.