Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Giorgiô Tử Đạo: Cầu nối Giêsu

Thái Hà (23.04.2020) – “Đấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người”. (Ga 3,31-36)

(ảnh internet)

Theo truyền thuyết, thời Huyền Đế Trung Hoa: giữa trời và đất có con đường thông đến Thiên đình, chính là “Thang trời”. Cung Tự Trân sống vào đời nhà Thanh có viết: “Nhân chi sơ, thiên hạ thông, nhân thượng thông, đán thượng hiên, tịch hạ địa, thiên dữ nhân, đán hữu ngữ, tịch hữu ngữ”. Nghĩa là, vào thời sơ khai loài người, trời và đất thông với nhau, người và trời cũng thông với nhau. Thời ấy, con người có thể sáng lên Trời, tối xuống đất. Sau đó lại có truyền thuyết “Tuyệt thiên địa thông”, đoạn tuyệt liên hệ trực tiếp giữa trời với đất, từ đó người dần dần rời xa Thần. “Thang trời” đã mất, con người làm cách nào để lên Trời, trở về với Thiên quốc đây?

Thiên Chúa đã an bài cho con người chiếc thang mới! Chúa Giêsu, con yêu quý của Chúa Cha là chiếc thang nối liền Trời và Đất. Cuộc đối thoại giữa Chúa Giêsu và ông Nicôđêmô nói về Thần Khí, sự thật và ánh sáng. Từng chữ của Lời Chúa đưa chúng ta đến thực tại siêu hình. Với Chúa Giêsu, Trời và Đất không chia cách nữa, xác thịt và tinh thần được hòa giải, Người kêu gọi con người tái sinh trong thực tại mới: đát và hơi thở, thể xác và linh hồn, cái chết và sự sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con biết lắng nghe Lời của Con Một yêu dấu của Ngài và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.