Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Giôsaphát: Hãy sám hối để được gặp Chúa

Thái Hà (12.11.2020) – Triều đại Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được. (Lc 17,20-25)

Trong một lớp giáo lý dự tòng cho người lớn tuổi, một hôm, thầy giáo lý viên hỏi mọi người rằng: “Tại sao lại theo đạo Công Giáo?” Một chị trả lời: “Con theo đạo để xin Chúa cho con khỏi đau khổ, bệnh tật…!” Thầy giáo đáp lại: “Việc thoát khỏi đau khổ, bệnh tật không phải là lý do chính, việc quan trọng chính là bạn tin nhận Chúa làm chủ cuộc đời của mình, sống phó thác nơi Thiên Chúa và đón nhận cũng như khám phá ra ý nghĩa của đau khổ trong cuộc sống hiện tại. Mặt khác, khi theo đạo, bạn được mời gọi bước theo Đức Giêsu trên con đường hy sinh, quên mình vì người khác, thực hành những điều Người dạy. Có thế, bạn mới được bình an thực sự”.

Bài Tin Mừng hôm nay cũng mời gọi chúng ta, nếu muốn thực sự nhận ra Chúa thì phải trở nên nhỏ bé, khiêm nhường. Để có thể tìm gặp được Nước Trời, chúng ta cần lột bỏ con người cũ, mặc lấy con người mới cùng với suy nghĩ và lối sống phù hợp với Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp cho chúng con nhận ra lòng xót thương và Nước Thiên Chúa đang ở giữa thế giới này trong Chúa Giêsu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…