Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Justinô: Tin và theo

Thái Hà (01.06.2023) – Đức Giêsu nói với anh mù Batimee: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!”. Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi. (Mc 10,46-52)

Tại Lộ Đức (Pháp) có một bức tượng người mù được phép lạ sáng mắt. Bức tượng này không phải do người mù được sáng mắt dâng tặng, mà do một quý bà sang trngj sau khi tìm lại được đức tin đã cho tạc và dựng tại đây, với dòng chữ: “Tìm lại được đức tin còn vĩ đại hơn là được sáng mắt”.

Khi chữa lành anh mù Batimee, Đức Giêsu không những cho anh được sáng mắt, mà còn ban tặng ánh sáng tâm hồn để anh nhận biết và đi theo Người. Đức tin của anh chính là sự cộng tác với ơn Chúa để phép lạ diễn ra, ơn cứu độ được thực hiện.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta có mắt thể lý sáng nhưng mắt tâm hồn lại mù loà. Chúng ta mù tình tương thân tương ái, mù tình liên đới, mù loà khi vô cảm trước nỗi đau của tha nhân. Sống bằng cặp mắt đức tin, chúng ta sẽ nhìn cuộc đời bằng trái tim để biết đồng cảm với người bất hạnh, biết thương xót, trắc ẩn trước tiếng kêu của anh chị em mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm đức tin và mở mắt tâm hồn đang mù loà của chúng con, để chúng con nhận ra Chúa nơi mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…