Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Lucia Tử Đạo: Trở nên nhỏ bé

Thái Hà (13.12.2018) – Trong số những phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. (Mt 11,11-15)

Hai thánh Phanxicô và Giaxinta Marto là hai vị thánh được nói đến nhiều trong năm 2017. Phanxicô sinh năm 1908, còn Giaxinta sinh năm 1910 và là vị thánh nhỏ tuổi nhất, ngài qua đời khi mới 9 tuổi.

Đức Giêsu thường nói với các môn đệ: “Nếu anh em không nên như trẻ nhỏ thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. Bé nhỏ ở đây không phải độ tuổi, cũng không phải ở vóc dáng, nhưng là tình thần đơn sơ như trẻ thơ.

Chỉ với tình thần trẻ nhỏ chúng ta mới có thể sống cách đơn sơ, thật thà và cậy trông vào Chúa. Tuy nhiên, tâm hồn trẻ thơ của mỗi chúng ta lại cứ dần với theo năm tháng. Do đó, chúng ta cần làm trỗi dậy tinh thần đơn sơ như trẻ nhỏ vốn đã có trong mỗi người để xứng đáng là “kẻ nhỏ”, mà được ở trong Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc chiến để được vào Nước Trời quả thật là can go và cần nhiều sức mạnh, nghị lực cho chúng con có đủ sức chiến thắng những đam mê, những thói hư tật xấu, ngõ hầu tìm lại tinh thần đơn sơ và khiêm tốn của trẻ tơ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.