Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Luy Gondaga: Abba – Cha ơi

Thái Hà (21.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu dạy các môn đệ rằng: Anh em hãy cầu nguyện như thế này: Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh Thánh Cha vinh hiển. (Mt 6,7-15)

Ảnh minh họa (Google)

Một anh nông dân đạo đức nọ có thói quen mang theo cuốn sách nguyện mỗi khi đi làm. Một ngày kia, anh quên đem theo, thế là anh liền thưa với Chúa: “Lạy Chúa, sáng nay con ra khỏi nhà mà không nhớ mang theo sách nguyện, con lại chẳng có thể thuộc một kinh nào cả. Vậy, con sẽ đọc chậm rãi bảng chữ cái ABC, và vì Chúa biết rõ hết mọi kinh, xin Chúa tự xếp những chữ ấy thành các kinh nguyện”.

“Lạy Cha chúng con ở trên trời” không chỉ là một lời tuyên xưng, nhưng còn là lời thân thưa tựa như trẻ thơ với người cha dấu yêu. Trước khi dạy các môn đệ những điều phải cầu xin, Đức Giêsu dạy họ gọi Thiên Chúa là Cha. Điều Người nhắm đến không phải xác định giới tính của Thiên Chúa. Tình yêu đó như tình yêu của cha mẹ dành cho con cái mình. Khi cầu nguyện, điều cần thiết nhất là phải có tâm tình tín thác, tin tưởng vào Thiên Chúa là Cha. Điều Người nhắm đến không phải xác định giới tính của Thiên Chúa, nhưng dạy các môn đệ tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa là Cha. Người sẽ ban những điều chúng ta cầu xin bởi chưng Cha trên trời biết rõ chúng ta cần gì.

Cầu nguyện: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.