Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Vinhsơn Phaolô: Chạnh lòng thương

Thái Hà (27.09.2018) – Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9,35-38)

Ảnh minh họa (Google)

“Lạy Chúa, xin hãy dạy con, tìm an ủi người hoen được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết…” Ca từ trong bài thánh ca “Kinh hòa bình” của Thánh Phanxicô toát lên những thao thức, trăn trở, và lòng thương cảm của Đức Giêsu trước những lầm than, vất vưởng nơi đám đông dân chúng khi xưa. Qua đó chúng ta thấy rằng Đức Giêsu chính là vị Mục Tử nhân lành, luôn yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho đoàn chiên của mình.

Thánh Vinhsơn Phaolô đã cảm nhận được lời mời gọi của Thiên Chúa, ngài đã nghe tiếng Chúa thôi thúc trong việc thăng tiến đời sống con người. Vì thế, ngài đã bắt đầu với công việc đạo tạo linh mục sống tinh thần truyền giáo ở các vùng nông thôn, những hoạt động bác ái để giúp cho những người nghèo khổ, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con cũng luôn biết “chạnh lòng thương” trước nỗi thống khổ của những người sống chung quanh chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.