Thứ Năm Sau Lễ Tro: Chấp nhận thập giá

Thái Hà (07.03.2019) – Đức Giêsu nói: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo”. (Lc 9,22-25)

Ảnh minh họa (Google)

Có một thiếu nữ trẻ đẹp là con của một gia đình quý tộc. Cô muốn dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa trong một đan viện. Mẹ Bề trên nói với cô: “Khắp nơi trong nhà này đều có thánh giá”. Nhưng cô gái đã can đảm trả lời: “Con hy vọng có thể chịu đựng được mọi đau khổ với Chúa”.

Hai điều dành cho những ai muốn theo Thầy Giêsu là từ bỏ chính mình và vác thập giá mình. Từ bỏ là sẵn sàng cắt đứt mọi tham-sân-si, những gì cản trở bước đi của người môn đệ đến với Chúa. Còn vác thập giá là chịu đựng những khó khăn, gian khổ trên hành trình theo Chúa.

Trên hành trình dương thế, chúng ta cũng được mời gọi “từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày” mà bước theo Đức Giêsu. Đó chính là đón nhận tất cả những gian nan, đau khổ trong cuộc sống hằng ngày với một niềm tin yêu tín thác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết chấp nhận thập giá Chúa trao và xin ban ơn giúp sức để chúng con thực hiện trọn hành trình thập giá theo chân Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.