Thứ Năm Thánh Lễ Tiệc Ly: Bài học yêu thương

Thái Hà (28.03.2024) – Rồi Đức Giêsu đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau. (Ga 13,1-15)

Thánh Têrêsa Calcutta nói: “Khi ta trao tặng một món quà, mà nếu là một mất mát hy sinh lớn đối với chúng ta, thì đó mới thật là món quà”. Món quà lớn nhất mà Đức Giêsu dành cho nhân loại chính là sự tự hiến mạng sống của Người trên cây thập tự, để cho nhân loại được hưởng ơn cứu độ.

Đức Giêsu đã dùng hành động lấy nước rửa chân trong đêm tiệc ly, để dạy cho các môn đệ bài học vè sự khiêm nhường và về tình yêu thương. Tình yêu thương mà mỗi người phải quên mình đi, cúi xuống để trở thành một người phục vụ.

Hầu như mmỗi ngườiđầu mong muốn mình trở thành ông chủ của kẻ khác. Điều này khiến cho con người luôn muốn được người khác phục vụ, muốn được ở trên kệ khác. Hành vi rửa chân của Đức Giêsu nhắc nhớ mỗi người chúng ta hãy học cách yêu thương để trở thành kẻ phục vụ với một tình yêu khiêm nhường, không tính toán.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết yêu thương với một tình yêu đích thực và trọn vẹn như Chúa đã yêu thương. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…